< Công ty Thương mại và Vận tải Duy Phong JSC

Về chúng tôi - DUY PHONG JSC

Về chúng tôi

Khi Chelsea trở nên “phức tạp”

Ở Wembley, Jose Mourinho đã không sử dụng Oscar. Thay vào đó ông tổ hợp bộ tứFabregas – Ramires – Hazard – Willian thành một hệ thống khá rối rắm ở khu vực trung tâm. Vai trò quen thuộc của Ramires dĩ nhiên là vai trò tiền vệ con thoi box-to-box, và Fabregas lúc này chơi như một số 10. Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra đơn giản như thế. Thỉnh thoảng người ta thấy Fabregas lại lùi về chơi như một tiền vệ kiến thiết lùi sâu, để Ramires dâng lên pressing thẳng vào vị trí của Coquelin và bộ đôi trung vệ Arsenal.

Ở tuyến trên, hai tiền vệ cánh Willian và Hazard thường xuyên có thói quen di chuyển vào giữa để gây sức ép, và tràn ngập tuyến giữa đối phương, điều đã diễn ra rất nhiều lần ở mùa giải trước.

Điều này dẫn tới việc Chelsea phối hợp quá nhiều ở trung tâm. Với Fabregas – Ramires – Hazard – Willian, cộng thêm Loic Remy (thậm chí Falcao cũng có xu hướng chơi rộng) Chelsea đánh “vỗ mặt” Arsenal rất nhiều, và thực tế họ đã tạo ra khá nhiều tình huống nguy hiểm nhờ các miếng “ban bật” ở trung tâm. Đặc biệt là tình huống của Hazard. Nhưng như thế là không đủ.